Giới thiệu về danh sách lại dành cho quảng cáo tìm kiếm

Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây và chỉnh sửa giá thầu cũng như quảng cáo của bạn cho phù hợp với những khách truy cập này khi họ đang tìm kiếm trên Google và các trang web của đối tác tìm kiếm.

Xem thêm: Cách quảng bá website mới miễn phí và uy tín nhất

Cách hoạt động

Ví dụ: khi mọi người rời khỏi trang web của bạn mà không mua bất kỳ sản phẩm nào, danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo tìm kiếm sẽ giúp bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng này khi họ tiếp tục tìm kiếm thứ họ cần bằng Google Tìm kiếm. Bạn có thể đặt giá thầu, tạo quảng cáo hoặc chọn từ khóa ghi nhớ rằng những khách hàng này đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo tìm kiếm sử dụng danh sách tiếp thị lại cho các tùy chỉnh này.

Có hai chiến lược cơ bản để sử dụng danh sách tiếp thị lại với quảng cáo tìm kiếm:

  • Bạn có thể tối ưu hóa giá thầu cho các từ khóa hiện tại cho khách truy cập trên danh sách tiếp thị lại của bạn. Ví dụ: bạn có thể tăng giá thầu thêm 25% cho những người trước đây đã truy cập trang web của bạn trong 30 ngày qua. Hoặc bạn có thể hiển thị quảng cáo khác cho những khách truy cập trang web đã đặt sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa mua.
  • Bạn có thể đặt giá thầu trên những từ khóa mà bình thường bạn không đặt giá thầu chỉ dành cho những người đã truy cập vào trang web của bạn gần đây hoặc đã chuyển đổi trên trang web của bạn trong quá khứ. Điều này có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình. Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu cho các từ khóa rộng hơn chỉ đối với những người trước đây đã mua hàng từ trang web của bạn.

Lưu ý: Giới hạn tư cách thành viên trong danh sách cho các danh sách này là 540 ngày. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết Giới thiệu về danh sách tiếp thị lại.

Cách thiết lập danh sách

Để bắt đầu sử dụng danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo tìm kiếm, bạn hãy tạo một danh sách tiếp thị lại và thêm đoạn mã mà bạn nhận được từ Google Ads (được gọi là thẻ tiếp thị lại) vào trang web của mình. Bạn có thể thêm thẻ tiếp thị lại mới vào mọi trang trong trang web của bạn. Mã này sẽ yêu cầu Google Ads thêm mọi khách truy cập trang web vào danh sách của bạn. Ví dụ: khi người dùng truy cập vào trang chủ của bạn, cookie liên kết với trình duyệt của họ sẽ được thêm vào danh sách tiếp thị lại.

Sau khi thẻ tiếp thị lại được thêm vào trang web, bạn có thể thêm danh sách tiếp thị lại vào các chiến dịch và nhóm quảng cáo hiện tại của mình, đồng thời tăng và giảm giá thầu cho những khách hàng có trong danh sách tiếp thị lại đó.

Bạn cũng có thể tạo danh sách kết hợp tùy chỉnh để nhắm mục tiêu những khách truy cập đã xem một số trang nhất định trên trang web của bạn.

Lưu ý: Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo tìm kiếm của Google cần phải có tối thiểu 1.000 cookie nếu bạn muốn sử dụng danh sách để chỉnh sửa quảng cáo tìm kiếm cho phù hợp. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của những người có trong danh sách của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết về cách thiết lập chiến dịch có danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo tìm kiếm.

Ví dụ

Những người tìm kiếm giày chạy bộ đã truy cập vào trang web trang phục thể thao để xem các kiểu quần áo có sẵn và xem phần giày của trang web. Trang web có thể thêm những người mua sắm này vào danh sách “Danh mục giày”. Sau đó, ví dụ: trang web có thể đặt giá thầu nhiều hơn cho những khách truy cập này vào lần tiếp theo khi họ tìm kiếm giày chạy bộ trên Google.

Author: starh2 seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *